Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 với khẩu hiệu: “Hãy cùng hành động - Bảo vệ rừng - Góp phần bảo vệ môi trường - Và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Hướng đến các hoạt động đồng hành hấp dẫn, ý nghĩa và thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân cả nước.

Cuộc vận động “Cam kết xanh”

Cùng nhau tham gia cuộc vận động "Cam kết xanh", tiến hành trồng cây xanh trực tuyến và chăm sóc cây bằng những hành động xanh thiết thực như bảo vệ môi trường, trồng cây, tiết kiệm nước, cải tạo cảnh quan, hạn chế sử dụng rác thải nhựa…

Các cá nhân tham gia minigame “Trồng cây ảo - Góp cây thật” online trên website chính thức của chương trình sẽ được trải nghiệm một quy trình trồng cây hoàn chỉnh thông qua những tương tác trực tuyến như Xử lý thực bì, Làm đất, Bón phân, Gieo hạt và Tưới nước.

Trong quá trình tham gia trồng cây, các cá nhân có thể đóng góp những “hành động xanh” về cho chương trình để được tặng một phần quá làm thúc đẩy tiến độ chơi trò chơi của người chơi. Với 10.000 “Hành động xanh” đầu tiên được trồng trực tuyến và được chăm sóc bởi những hành động xanh thực tế, sẽ đóng góp 10.000 cây xanh do BTC cung cấp để trồng và chăm sóc tại rừng đầu nguồn năm 2022.

Thời gian diễn ra hoạt động: Từ ngày 08/06 đến 27/07/2022

— Xem thêm thông tin chi tiết: Tại đây


Cuộc vận động “Cam kết xanh”


Mỗi thí sinh tham gia sẽ có cơ hội đóng góp cây xanh trồng rừng đầu nguồn và có cơ hội giành vé trọn gói tham quan trải nghiệm rừng quốc gia tại Tây Nguyên. 

Hoạt động diễn ra với 02 hạng mục chính: Cuộc thi ảnh và cuộc thi video clip.

Cuộc thi ảnh diễn ra trong 04 tuần với 04 chủ đề chính: Góc sống xanh, Sáng tạo xanh, Chuyển động xanh, Khoảnh khắc xanh. Mỗi chủ đề sẽ diễn ra trong 01 tuần và sau khi đăng tải bài thi của các thí sinh lên, Ban tổ chức (BTC)  sẽ gửi mail xác nhận về cho các bạn.

Sau khi trải qua 4 vòng chủ đề chính, BTC sẽ công bố danh sách 20 thí sinh được lọt vào vòng Chung kết và tham gia Chủ đề Chung kết của chương trình: “Đại sứ xanh”. 

Với mỗi tuần thi khác nhau, tổng điểm đánh giá của các thí sinh sẽ hoàn toàn dựa trên lượt tương tác (like + share), sau đó BTC sẽ công bố top 5 thí sinh tuần được tham gia vào tuần lễ Chung cuộc, ngoài ra thí sinh có số điểm cao nhất tuần cũng sẽ được vinh danh.

Thời gian bình chọn: Thời gian bình chọn sẽ được tính từ thời điểm đăng bài đến 09h00 ngày chủ nhật của tuần thi đó.

Thời gian diễn ra cuộc thi ảnh: Từ ngày 13/6 đến 24/7/2022.

Cuộc thi video clip sẽ diễn ra trong 01 tháng với chủ đề “Hoạt động sáng tạo, giải pháp để tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước”.

Các thí sinh sau khi hoàn tất những sản phẩm cho cá nhân/nhóm thì gửi về website của chương trình, sau đó BTC sẽ kiểm tra nội dung và tính hợp lệ của sản phẩm rồi đăng lên fanpage chương trình để mọi người tham gia bình chọn.

Thời gian bình chọn: Từ ngày 01/8 đến 10/8/2022.

Thời gian diễn ra cuộc thi video clip: Từ ngày 13/6 đến 10/8/2022.

— Xem thêm thông tin chi tiết: Tại đây


Cuộc thi ảnh và video clip “Triệu cây xanh”


Giải chạy bộ, đi bộ trực tuyến “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”

Mỗi thí sinh tham gia sẽ có cơ hội đóng góp cây xanh trồng rừng đầu nguồn và có cơ hội giành vé trọn gói tham quan trải nghiệm rừng quốc gia tại Tây Nguyên.

Hưởng ứng vận động theo khẩu hiệu “Vượt lên chính mình - Nâng cao sức khỏe triệu bước chân xanh - Chung sức trồng rừng”.

BTC xác lập mục tiêu của vận động sẽ quyên góp lên đến tối thiểu là 30.000 cây xanh mới.

Thời gian diễn ra hoạt động: Từ ngày 18/7 đến ngày 14/8/2022.

— Xem thêm thông tin chi tiết: Tại đây


Giải chạy bộ, đi bộ trực tuyến “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”


Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022

Thực hiện mục tiêu trồng 60.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn.

Tham quan hoạt động trải nghiệm, khám phá hệ sinh thái động thực vật tại Vườn quốc gia.


Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022

---------------

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức hướng đến mục tiêu trồng, chăm sóc 01 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở,…trong giai đoạn 2021 – 2025. Chương trình có sự đồng hành của công ty PV Gas Trading và sự phối hợp thực hiện của tỉnh đoàn và các đơn vị chức năng của tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

#Trieucayxanh

#VimotVietNamxanh

#TrunguongDoan

#SuntoryPepsiCoVN