CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI ẢNH "TRIỆU CÂY XANH" TUẦN 03 - CHỦ ĐỀ: CHUYỂN ĐỘNG XANH

Tuần 03 Cuộc thi ảnh và videoclip "Triệu cây xanh" với chủ đề "Chuyển động xanh" đã kết thúc với 397 tác phẩm dự thi được gửi về BTC. Trải qua 01 tuần bình chọn, BTC đã tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất tiến vào Vòng Chung kết cuộc thi. Xin chúc mừng 05 tác phẩm dự thi có số lượt bình chọn cao nhất tuần 03

---------------

Giải nhất tuần: Nguyễn Đức Trung


Bài dự thi của Nguyễn Đức Trung

Đơn vị: TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU - ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

Tổng điểm: 16913 - với 4317 lượt thích hợp lệ và 6298 lượt chia sẻ hợp lệ. 

Thông điệp xanh: 

“Ta chợt nhớ một mùa yêu xa lắm

Thuở ve kêu thấp thoáng nỗi đợi chờ

Phượng rực cháy những hồn thơ xanh thẳm

Ta yên bình chở mùa hạ vào mơ”

Cánh ve chở mùa hè về, nắng hạ như muốn thủ thỉ đôi điều với cậu sinh viên năm nhất:”Mùa tình nguyện đến rồi!” Tôi thường bắt gặp những bài đăng trên facebook:”Mọi người ơi em cần tìm thêm tình nguyện viên hỗ trợ bảo vệ môi trường ạ. Tại điểm X ô nhiễm ảnh hưởng cảnh quan….”  Mỗi lúc như vậy, tôi chỉ mong mình có thể giúp được gì đó. Sóng bắt đầu từ gió – gió bắt đầu từ yêu thương. Đó là lý do tôi tham gia chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” và trở thành tình nguyện viên của nhiều chương trình và CLB như “Ngày hội Clean day - Người Việt Nam không xả rác “ , “ Đội tuyên truyền lưu động”,….

Mỗi hành động xanh chúng ta có thể giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên bằng việc sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt hằng ngày, tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần. Cuộc sống sẽ thật ý nghĩa, thật hạnh phúc và tự hào khi làm những điều có ích cho xã hội đúng không? Với những ý nghĩa đó: Bảo vệ môi trường, trồng cây xanh còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp, và mùa tình nguyện của tôi còn hơn cả một mùa hè!”

---------------

Tác giả Đoàn trường THPT Phú ĐiềnBài dự thi của Đoàn trường THPT Phú Điền

Đơn vị: TRƯỜNG THPT PHÚ ĐIỀN, THÁP MƯỜI, ĐỒNG THÁP

Tổng điểm: 16433 - với 2679 lượt thích hợp lệ và 6877 lượt chia sẻ hợp lệ. 

Thông điệp xanh: 

“Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Đoàn Trường THPT Phú Điền đã thường xuyên tổ chức lao động vệ sinh, quét dọn, chăm sóc, làm đẹp Bia Tưởng niệm – nơi ghi công các anh hùng liệt sỹ của địa phương.

Thông qua hoạt động này góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong lực lượng đoàn viên, học sinh. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của các bạn trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp Bia Tưởng niệm. Từ đó, hun đúc tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ, khích lệ thanh niên ra sức phấn đấu lao động, học tập xứng đáng với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

---------------

Tác giả Lê Trọng Duy


Bài dự thi của Lê Trọng Duy

Đơn vị: TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI , THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Tổng điểm: 11831 - với 1325 lượt thích hợp lệ và 5253 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của loài người luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên. Cây xanh bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống. Cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất,  không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió; bảo vệ môi trường; hút khí CO2 và cung cấp khí O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại từ nhà máy, rác thải và nhiệt từ chính con người tỏa ra từ đó giúp giảm bớt nhiệt độ hàng ngày. Cây xanh, còn giúp tái tạo nguồn nước, giảm xói mòn đất, chống sạt lở, lũ ống, lũ quét, lượng nước do rễ cây giữ lại có thể được tái tạo trở thành mạch nước ngầm…

Trong những năm gần đây, hiện tượng thời tiết bất thường xảy ra phức tạp, lũ chồng lũ, bão chồng bão, mưa lớn kéo dài liên tiếp, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế, xã hội. Nguyên nhân gây ra thiên tai nặng nề là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi theo hướng ngày càng cực đoan, khó dự báo. Để chung tay chống biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan chúng ta cần tăng cường bảo vệ môi trường sống, hoạt động kinh doanh, sản xuất… đặc biệt cần đẩy mạnh hoạt động trồng thêm cây xanh, trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc là một việc làm cần thiết.

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Thấm nhuần lời dạy của Bác tôi mong muốn rằng mỗi chúng ta hãy trồng ít nhất 1 cây xanh trong năm, và trồng nhiều nhất khi có thể để giúp cho môi trường sống của chúng ta được trong lành hơn.”

---------------

Tác giả Chi đoàn Trường Mầm non Ban Mai


Bài dự thi của Chi đoàn Trường Mầm non Ban Mai

Đơn vị: TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI, THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Tổng điểm: 9958 - với 1532 lượt thích hợp lệ và 4213 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“Tập thể dục dưới tán cây xanh vào mỗi buổi sáng, giúp cho cô giáo và các bạn học sinh hít thở được bầu không khí trong lành, giải tỏa stress và căng thẳng, tự tin hơn để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Ngoài ra tập thể dục còn tăng cường sự dẻo dai, giúp phát triển hệ cơ xương, hệ vận động, giúp cho chúng ta năng động hơn sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày và trồng thật nhiều cây xanh để giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn, thêm yêu cuộc sống hơn các bạn nhé!”

---------------

Tác giả Lê Minh Trường


Bài dự thi của Lê Minh Trường

Đơn vị: ĐOÀN TRƯỜNG THPT CAO LÃNH 2, HUYỆN CAO LÃNH, ĐỒNG THÁP

Tổng điểm: 5900 - với 312 lượt thích hợp lệ và 2794 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“Trồng cây cho hiện tại - Màu xanh cho tương lai. Mỗi chúng ta góp một hành động nhỏ như trồng cây sẽ mang lại một ý nghĩa lớn cho môi trường chúng ta. Hãy chung tay vì màu xanh này.”

---------------

Thí sinh tham gia cuộc thi ảnh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh truy cập website https://trieucayxanh.doanthanhnien.vn/ (đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản)

Bước 2: Thí sinh vào mục “Hoạt động” và chọn "Cuộc thi ảnh và video clip “Triệu cây xanh”", tiến hành đăng ký và gửi hình ảnh vào phần "Gửi tác phẩm dự thi"

 

Sau khi Ban Tổ chức đăng tải tác phẩm dự thi lên website https://trieucayxanh.doanthanhnien.vn/, thí sinh vận động người thân, bạn bè tham gia bình chọn cho tác phẩm của mình.

 

Xem thêm thể lệ chi tiết:TẠI ĐÂY

---------------

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức hướng đến mục tiêu trồng, chăm sóc 01 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở,…trong giai đoạn 2021 – 2025. 

#Trieucayxanh

#VimotVietNamxanh

#TrunguongDoan

#SuntoryPepsiCoVN