CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI ẢNH "TRIỆU CÂY XANH" TUẦN 04 - CHỦ ĐỀ: KHOẢNH KHẮC XANH

Tuần 04 Cuộc thi ảnh và videoclip "Triệu cây xanh" với chủ đề "Khoảnh khắc xanh" đã kết thúc với 659 tác phẩm dự thi được gửi về BTC. Trải qua 01 tuần bình chọn, BTC đã tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất tiến vào Vòng Chung kết cuộc thi. Xin chúc mừng 05 tác phẩm dự thi có số lượt bình chọn cao nhất tuần 04

---------------

Giải nhất tuần: Lê Trọng Duy


Bài dự thi của Lê Trọng Duy

Đơn vị: TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI - TP.THỦ ĐỨC - TP.HỒ CHÍ MINH

Tổng điểm: 19313 - với 6087 lượt thích hợp lệ và 6613 lượt chia sẻ hợp lệ. 

Thông điệp xanh: 

“Để có một cuộc sống lành mạnh, chúng ta bắt đầu thay đổi từ môi trường sống trong nhà, điểm thêm màu xanh, tăng thêm một chút sắc đỏ, hoa cỏ sẽ giúp ta thanh lọc tâm hồn. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian chúng ta sẽ có được một cuộc sống xanh và thoải mái như đang sống trong một khu rừng.”

---------------

Tác giả Đoàn trường THPT Phú Điền


Bài dự thi của Đoàn trường THPT Phú Điền

Đơn vị: TRƯỜNG THPT PHÚ ĐIỀN, THÁP MƯỜI, ĐỒNG THÁP

Tổng điểm: 18585 - với 2321 lượt thích hợp lệ và 8132 lượt chia sẻ hợp lệ. 

Thông điệp xanh: 

“Trường học xanh, sạch, đẹp - nơi ươm những mầm xanh.

Trường học xanh, sạch, đẹp sẽ tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với các em học sinh, giúp các bạn đoàn viên, học sinh thêm yêu quý trường, lớp. Đó còn là một trong những yếu tố tạo nên một ngôi trường hạnh phúc.

Đối với thầy trò Trường THPT hàng ngày được học tập và làm việc trong môi trường sạch đẹp, thoải mái đó là niềm hạnh phúc. Một không gian học tập như thế không những mang lại sự hứng thú cho các bạn học sinh mỗi ngày đến trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường mà nó còn để lại những dấu ấn tốt đẹp, nỗi nhớ và cảm giác tự hào trong lòng mỗi thế hệ học trò khi đã rời xa.

---------------

Tác giả Lương Quang Linh


Bài dự thi của Lương Quang Linh

Đơn vị: ĐOÀN HUYỆN EAKAR

Tổng điểm: 17059 - với 8953 lượt thích hợp lệ và 4053 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“Khung cảnh Hồ Eakar - Huyện Eakar - Tỉnh Đắk Lắk thật là xinh đẹp”

---------------

Tác giả Phan Thanh Tín


Bài dự thi của Phan Thanh Tín

Đơn vị: ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tổng điểm: 8280 - với 4838 lượt thích hợp lệ và 1721 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“Cây xanh trong công viên 30/4 như một nhân chứng cho sự trưởng thành của Thành phố Hồ Chí Minh năng động. Năm ấy đoàn quân hát vang khúc khải hoàn ca chiến thắng và hiên ngang tiến thẳng vào dinh Độc Lập, kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh và thống nhất đất nước. BẢO VỆ CÂY XANH, KHÔNG CHỈ LÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG MÀ CÒN BẢO VỆ CẢ NHỮNG GIÁ TRỊ VỀ VĂN HÓA, LỊCH SỬ”

---------------

Tác giả Lữ Đức Báu


Bài dự thi của Lữ Đức Báu

Đơn vị: TRƯỜNG PTDTBT THCS Hữu Khuông - Tương Dương - Nghệ An

Tổng điểm: 7964 - với 218 lượt thích hợp lệ và 3873 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

"“Tương Dương anh nơi núi rừng xanh thẳm Hoa rừng thơm, chim hót bướm lượn vòng Rừng Săng Lẻ khoe sắc tây Xứ Nghệ Với đền Vạn di tích sử năm xưa Cô gái Thái miệng cười bên bờ suối Cùng điệu Xòe điệu Tơm em mở hội Chum rượu cần anh say bên điệu múa Hát cùng em anh nhớ mãi nơi này” Tương Dương là một huyện miền núi vùng cao nằm ở phía Tây Nam tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh gần 200 km và cách cửa khẩu Nặm Cắn 90 km, huyện có diện tích gấp hơn 3 lần tỉnh Bắc Ninh và gần gấp đôi tỉnh Thái Bình, có quốc lộ 7A đi qua, có tổng chiều dài đường biên giới với nước bạn Lào là 59,73 km. Huyện Tương Dương có vị trí địa lý:Phía tây giáp huyện Kỳ Sơn, Phía bắc và Phía nam giáp Lào, Phía đông bắc giáp huyện Quế Phong. Tương Dương là một tỉnh miền núi phía Tây Nghệ An, với tổng diện tích lên đến 281.129,37 ha và hầu hết là rừng núi nguyên sinh. Tương Dương cách TP. Vinh khoảng 200km, nằm giáp với nước bạn Lào. Nơi đây là địa bàn của khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Pù Huống và khu dự trữ sinh quyển thế giới Pù Mát. Với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên đặc biệt, Tương Dương được đánh giá là một địa bàn có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược kinh tế - văn hoá - an ninh - quốc phòng của tỉnh Nghệ An. Tương Dương được biết đến là huyện rộng nhất Nghệ An, sở hữu nhiều cảnh sắc xinh đẹp: núi rừng hoang sơ, hang động kỳ thú, hồ thuỷ điện lớn nhất Bắc Trung Bộ,... Vậy bạn còn chần chờ chi mà không “xách ba lô lên và đi", khám phá Tương Dương - địa điểm du lịch miền Tây Nghệ An hấp dẫn bậc nhất này."

---------------

Thí sinh tham gia cuộc thi ảnh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh truy cập website https://trieucayxanh.doanthanhnien.vn/ (đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản)

Bước 2: Thí sinh vào mục “Hoạt động” và chọn "Cuộc thi ảnh và video clip “Triệu cây xanh”", tiến hành đăng ký và gửi hình ảnh vào phần "Gửi tác phẩm dự thi"

Sau khi Ban Tổ chức đăng tải tác phẩm dự thi lên website https://trieucayxanh.doanthanhnien.vn/, thí sinh vận động người thân, bạn bè tham gia bình chọn cho tác phẩm của mình.

Xem thêm thể lệ chi tiết: TẠI ĐÂY

---------------

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức hướng đến mục tiêu trồng, chăm sóc 01 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở,…trong giai đoạn 2021 – 2025. 

#Trieucayxanh

#VimotVietNamxanh

#TrunguongDoan

#SuntoryPepsiCoVN