CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI ẢNH "TRIỆU CÂY XANH" TUẦN 01 - CHỦ ĐỀ: GÓC SỐNG XANH

Tuần 01 Cuộc thi ảnh và videoclip "Triệu cây xanh" với chủ đề "Góc sống xanh" đã kết thúc với 174 tác phẩm dự thi được gửi về BTC. Trải qua 01 tuần bình chọn, BTC đã tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất tiến vào Vòng Chung kết cuộc thi. Xin chúc mừng 05 tác phẩm dự thi có số lượt bình chọn cao nhất tuần 01

---------------

Giải nhất tuần: Đoàn trường THPT Phú Điền


Bài dự thi của Đoàn trường THPT Phú Điền

 

Đơn vị: TRƯỜNG THPT PHÚ ĐIỀN, THÁP MƯỜI, ĐỒNG THÁP

Tổng điểm: 8630 - với 38 lượt thích hợp lệ và 4296 lượt chia sẻ hợp lệ. 

Thông điệp xanh: 

“Tổ quốc Việt Nam xanh ngát

Có sạch đẹp mãi được không

Điều đó tùy thuộc hành động của bạn

Chỉ thuộc vào bạn mà thôi”

“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta

Mà tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”

“Cây xanh vốn là một phần quan trọng của thiên nhiên, vậy nên không có gì bất ngờ khi cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống chúng ta. Chúng ta có thể chưa thấy được hiệu quả của việc trồng cây ngay tức thì nhưng hãy nghĩ về lâu dài, khi nắng gắt mà trong nhà, ngoài đường có những bóng mát thì thật đỡ biết bao. Xa hơn nữa, cây xanh còn lọc không khí giúp chúng ta có không gian sống trong lành hơn. Mỗi cái cây được trồng sẽ đem đến màu xanh, vẻ đẹp, sức sống cho mái trường thân yêu. Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của mọi người.”

---------------

Tác giả Lê Trọng Duy


Bài dự thi của Lê Trọng Duy

 

Đơn vị: TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI, TP. THỦ ĐỨC

Tổng điểm: 6896 - với 798 lượt thích hợp lệ và 3049 lượt chia sẻ hợp lệ. 

Thông điệp xanh: 

“Mỗi ngày tôi thường dành 15 phút để chăm sóc cây xanh trong văn phòng của mình. Cây xanh để bàn giúp hấp thụ các khí CO2, phân tử kim loại nặng và giữ chúng trong thân, ngoài ra cây xanh còn giúp tăng độ ẩm không khí khiến các chất có hại cho sức khỏe như bụi bẩn được loại bỏ bớt và nhả ra khí Oxy giúp bổ sung độ ẩm tạo môi trường trong lành, thân thiện. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong suốt 8 giờ làm việc căng thẳng của mình. Hãy cùng tôi tạo mảng xanh tại nơi làm việc của mình, bạn nhé !”

---------------

Tác giả Vũ Hoàng Hải


Bài dự thi của Vũ Hoàng Hải

 

Đơn vị: HUYỆN ĐOÀN GIAO THỦY, TỈNH NAM ĐỊNH

Tổng điểm: 5032 - với 28 lượt thích hợp lệ và 2502 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“Góc làm việc gọn gàng cùng với cây xanh sẽ đem lại nhiều sinh khí cho những sáng tạo hiệu quả !”

---------------

Tác giả Tương lai xanh HTK


Bài dự thi của Tương lai xanh HTK

 

Đơn vị: TRƯỜNG THPT HUỲNH THÚC KHÁNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Tổng điểm: 2325 - với 537 lượt thích hợp lệ và 894 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“HÀNH LANG XANH - SẮC XANH HỌC ĐƯỜNG

"Nơi chúng ta đặt chân là những giấc mơ xanh..." 

Đây là công trình tiêu biểu trong Dự án "Không gian xanh giữa lòng Thủ đô" của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Công trình góp phần lan tỏa những giá trị sống tích cực đến các bạn học sinh trong và ngoài trường. Công trình được ví như "một luồng gió mới" thổi sắc xanh trong khôn viên trường học, xây dựng "trường học xanh - chung tay với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu", điểm tô màu xanh cho Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Với công trình này, Nhà trường mong muốn các bạn học sinh và tuổi trẻ Việt Nam luôn có những khát khao, hoài bão, mong muốn vươn lên hướng tới một lẽ sống cao đẹp - "Lẽ sống xanh"; biết nhận thức, có những hành động cụ thể chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. 

Việc xây dựng "Hành lang xanh" góp phần làm đẹp cảnh quan học đường, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đến trường học tập, làm việc; đặc biệt hơn thế, đây là địa điểm để các bạn học sinh "check in" những bức ảnh đẹp nhất để lan tỏa lối sống xanh, giá trị xanh và hành động xanh trên nền tảng các mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến, vận động bạn bè, người thân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.”

---------------

Tác giả Lô Ngần


Bài dự thi của Lô Ngần

 

Đơn vị: ĐOÀN XÃ NGHĨA BÌNH, HUYỆN TÂN KỲ, TỈNH NGHỆ AN

Tổng điểm: 2271 - với 131 lượt thích hợp lệ và 1070 lượt chia sẻ hợp lệ.

Thông điệp xanh: 

“Trồng cây xanh trong văn phòng vừa nuôi dưỡng cảm xúc vừa tốt cho sức khỏe, có nhiều năng lượng để làm việc vừa lan tỏa năng lượng sống tích cực cho mọi người. Để mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta, hãy sống thật ý nghĩa từ điều nhỏ nhất. Hãy cùng hành động nhé các bạn.”

---------------

Thí sinh tham gia cuộc thi ảnh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh truy cập website https://trieucayxanh.doanthanhnien.vn/ (đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản)

Bước 2: Thí sinh vào mục “Hoạt động” và chọn "Cuộc thi ảnh và video clip “Triệu cây xanh”", tiến hành đăng ký và gửi hình ảnh vào phần "Gửi tác phẩm dự thi"

 

Sau khi Ban Tổ chức đăng tải tác phẩm dự thi lên website https://trieucayxanh.doanthanhnien.vn/ , thí sinh vận động người thân, bạn bè tham gia bình chọn cho tác phẩm của mình.

 

Xem thêm thể lệ chi tiết: Tại đây

---------------

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức hướng đến mục tiêu trồng, chăm sóc 01 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở,…trong giai đoạn 2021 – 2025. Chương trình có sự đồng hành của công ty PV Gas Trading và sự phối hợp thực hiện của tỉnh đoàn và các đơn vị chức năng của tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

#Trieucayxanh

#VimotVietNamxanh

#TrunguongDoan

#SuntoryPepsiCoVN