Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh” với 04 Vòng thi tuần và 01 Vòng thi chung cuộc với các chủ đề gần gũi và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày. Các chủ đề tuần lần lượt như sau:

  • KHÔNG GIAN XANH: Tác phẩm dự thi thể hiện hoạt động trồng cây tại nơi sinh sống.
  • LAN TỎA NĂNG LƯỢNG XANH: Tác phẩm dự thi thể hiện hoạt động tập thể thực hiện cải tạo, làm đẹp cảnh quan tại địa phương đơn vị như trồng cây, vẽ tranh tường, dọn dẹp kênh mương...
  • SỐNG XANH: Tác phẩm dự thi thể hiên sự thay đổi nhận thức và hành động phân loại rác tại nguồn, các biện pháp hạn chế sử dụng túi nilon.
  • VÌ MỘT VIỆT NAM XANH: Tác phẩm dự thi thể hiện sự thay đổi nhận thức và hành động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ nguồn nước sạch.

Cá nhân/nhóm dự thi thực hiện hoạt động theo chủ đề tuần. Mỗi cá nhân/nhóm có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm là một hoạt động riêng biệt. Thí sinh gửi dự thi 02 ảnh thực hiện hoạt động theo chủ đề gồm 01 ảnh hiện trạng trước khi làm và 01 ảnh sau khi hoàn thành hoạt động thể hiện rõ sự khác biệt trước và sau.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trực tiếp tại fanpage “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”. Tác giả kêu gọi người thân, bạn bè và mọi người xung quanh tham gia bình chọn giải tuần bằng cách ấn chọn “like” và “share” dưới tác phẩm được đăng tải trên fanpage. 01 like tính 01 điểm, 01 share tính 02 điểm để được tổng điểm của tác phẩm đó. Sau mỗi tuần BTC sẽ trao 01 giải Nhất tuần và lựa chọn 04 tác phẩm tham gia vào Vòng chung cuộc của cuộc thi.

Thời gian 04 Vòng thi tuần diễn ra từ ngày 19/7 đến ngày 15/8/2021 và thời gian Vòng chung cuộc diễn ra là từ ngày 24/8 đến ngày 30/8/2021. Hãy cùng nhanh tay đăng ký tham gia chương trình và cùng nhau nhận những giải thưởng hấp dẫn từ BTC nhé.