Tác giả: TRẦN VĂN HOÀNG
Đơn vị: Đoàn xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

Hành trình thứ hai của lốp xe: "Từ rác thải bỏ đi trở thành điều vi diệu". Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên thanh niên xã Tân Hương đã biến những chiếc lốp xe cũ từ các quán sửa xe máy, bãi rác,... Từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi, khó phân hủy trở những khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, phòng tránh đuối nước 3K-3T và bảo vệ môi trường ở cổng UBND xã nhà. Và trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng biến những lốp xe thân thuộc thành sân chơi hữu ích cho trẻ em, khu thể dục cộng đồng, các biển tuyên truyền trên các tuyến đường và khu vực nước sâu nguy hiểm,… tận dụng nó triệt để nhằm bảo vệ môi trường. 

Một thông điệp xanh “Suy nghĩ xanh - Hành động xanh - Vì một Việt Nam xanh và sạch” cùng với đó là lời kêu gọi: "Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta".

Nhân đây, tôi xin phép gửi lời cảm ơn tới Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” và Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh” để chúng tôi có cơ hội tham gia trải nghiệm đam mê, khám phá, truyền tải hoạt động ý nghĩa đến với mọi người.

Hy vọng rằng, với bài viết này, mọi người, mọi nhà cùng nhau chung tay thực hiện để góp phần hình thành nếp sống văn minh hơn, đô thị xanh- sạch- đẹp hơn. Hãy đối xử tốt với thiên nhiên, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, được tận hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên.