Tác giả: TRẦN THỊ HƯƠNG
Đơn vị: Đại học Hàng hải Việt Nam, TP. Hải Phòng

Suốt chiều dài Tổ quốc không đâu là không có rừng. Rừng có ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S này cho thấy tầm quan trọng to lớn của rừng đến nhường nào. Rừng là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và mang lại rất nhiều lợi ích mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Là một sinh viên Viện Môi trường đang ngồi trên giảng đường Đại học em rất tích cực trong các dự án tình nguyện, các hoạt động trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, đặc biệt từ những việc nhỏ nhất như tạo không gian xanh tại nơi sinh sống, làm việc. Cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi ảnh "Triệu cây xanh" trong chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh", đây là cuộc thi rất ý nghĩa và thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ chúng em về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng đầu nguồn trong bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, hạn hán, lũ lụt và các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cùng tính cấp thiết phải trồng, chăm sóc, bảo vệ lá phổi xanh của Trái Đất.

Tham gia chương trình, em may mắn được đóng góp cây xanh, cùng chung tay trồng tại khu vực rừng đầu nguồn, những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở và qua đó lan tỏa thông điệp đến cộng đồng: "Cuộc sống nảy mầm từ những chồi xanh. Xin đừng khiến mẹ Thiên Nhiên bật khóc! Hạnh phúc không sinh ra từ đống tro tàn. Hãy để cây đâm chồi và màu xanh còn mãi muôn nơi..."