Tác giả: NGUYỄN THỊ MỸ XƯƠNG
Đơn vị: Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Bình Chánh

"Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" là một chương trình ý nghĩa, có sức lan tỏa đến nhiều người thông qua những hành động bảo vệ môi trường sống trước biến đổi của khí hậu hiện nay. Tôi xin cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức chương trình này để chúng tôi có cơ hội được biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bảo vệ môi trường cũng như được tham gia Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh”. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích phù hợp với nhiều đối tượng trong tình hình đất nước hiện nay. Tôi cùng đồng nghiệp và các bạn học sinh rất thích và đã tham gia Cuộc thi ảnh để mang đến nhiều thông điệp hay cho chương trình.

Vai trò của rừng đối với cuộc sống con người có ý nghĩa quan trọng thế nào chắc chắn ai cũng biết. Vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là việc mà tất cả chúng ta nên làm. Để góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ sinh quyển, bảo vệ và tái tạo nguồn nước… mỗi người chúng ta nên bắt đầu ngay từ những việc đơn giản nhất.

Sự nghiệp trồng người cũng giống như trồng cây. Một cái cây muốn phát triển tốt phải có bộ rễ khỏe, làm đất kỹ. Một con người muốn phát triển toàn diện phải có được nền tảng kiến thức vững vàng. Ngoài việc dạy con chữ, đội ngũ thầy cô của trường còn rèn các em một số kĩ năng ứng xử trong cuộc sống. Bên cạnh đó thầy cô còn quan tâm đến việc tạo mảng xanh cho ngôi trường ngày một khang trang, để mang đến một không gian học tập, vui chơi thoải mái cho các em học sinh. Mỗi một cái cây, một bông hoa đều được vun trồng với tất cả tình yêu thương. Tất cả chúng ta hãy cùng chung tay trồng triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh!