Tác giả: ĐOÀN XÃ NGHĨA BÌNH
Đơn vị: Đoàn xã Nghĩa Bình, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An

Xin chào các bạn, tôi đến từ Đoàn xã Nghĩa Bình với tác phẩm đã đạt giải nhất trong cuộc thi ảnh Triệu cây xanh. Bản thân tôi và tập thể cán bộ đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đều cảm thấy rất vui mừng, đây là vinh dự lớn đối với đơn vị đoàn xã chúng tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" mang đến một cuộc thi ý nghĩa, cùng với đó là thông điệp trồng triệu cây xanh, bảo vệ rừng đầu nguồn của Việt Nam.

Tác phẩm dự thi chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp "Mỗi một cây xanh chúng ta trồng sẽ là một hành động thiết thực góp phần làm trong lành bầu không khí, làm đẹp đường làng ngõ xóm, chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp."

Trong mùa dịch này, các bạn hãy tự và chăm trồng một cây xanh trong nhà của mình, hạn chế sử dụng rác thải nhựa và kêu gọi mọi người xung quanh cùng hành động với bạn. Chính những hành động nhỏ này sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường của chúng ta.

Một cây được trồng là góp thêm một chấm xanh trên bản đồ sự sống. Cùng chung tay hành động, vì một Việt Nam xanh!