Tác giả: LÊ MINH TRƯỜNG
Đơn vị: Đoàn trường THPT Cao Lãnh 2, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Cuộc thi ảnh "Triệu cây xanh" được tổ chức với ý nghĩa và tính thiết thực cao thông qua những hành động bảo vệ môi trường sống trước biến đổi của khí hậu hiện nay. Tôi xin cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức chương trình ý nghĩa để cùng nhau lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến các bạn đoàn viên thanh niên và người dân trên cả nước về vấn đề bảo vệ rừng và chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Tôi tham gia cuộc thi với tác phẩm "Trao tặng cây xanh - Góp thêm tình yêu môi trường" cùng với đó là thông điệp “Sống xanh”. Với những hành động nhỏ, đơn giản như trồng cây xanh, phân loại rác tại nguồn và tái sử dụng rác thải nhựa rất đơn giản và vô cùng thiết thực sẽ tạo nên những giá trị lớn đến không ngờ cho cuộc sống chúng ta.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều rác thải bỏ đi như giấy vụn, chai nhựa,... chúng ta hoàn toàn có thể gom tất cả lại và mang tới Đoàn trường để đổi lấy cây xanh. Qua đó, giúp học sinh biết phân loại rác thải, để rác đúng quy định và việc xả rác đã giảm rõ rệt. Các em học sinh đã thay đổi thói quen chuyển thành hành động, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon thay vào đó là dùng ly, bình thủy tinh, bình inox vừa tiết kiệm lại có tính hữu dụng cao góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe và môi trường học đường.

Qua hoạt động của mình, các bạn hãy thử thách chính mình với những việc làm đơn giản, nhỏ bé như: trồng một cây xanh, tái chế đồ nhựa, nấu cơm trưa mang theo, dọn dẹp, trang trí cây bàn làm việc, bàn học ngăn nắp, quét dọn rác khu mình sống và chung tay hành động cùng với các tổ chức, đoàn thể và cộng đồng bảo vệ môi trường sống của chúng ta - Vì một Việt Nam xanh.