Tác giả: PHAN THỊ PHƯƠNG THẢO
Đơn vị: Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

“Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” là một chương trình đầy ý nghĩa và bổ ích. Tôi cảm thấy rất vui khi chương trình được diễn ra trong mùa dịch vì có rất nhiều thời gian rảnh ở nhà và đây lại là một cơ hội để mọi người cùng làm một việc ý nghĩa đối với Trái Đất. Cùng nhau trồng cây xanh hoặc dùng sản phẩm từ nhựa chỉ dùng một lần (chai, lọ nhựa, bánh xe, bịch nilon,..) tái sử dụng thành những vật dụng có ích như là trồng cây, trang trí,... Tôi xin cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" nói chung và Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh" nói riêng để tuyên truyền khuyến khích và vận động mọi người cùng tham trồng cây, bảo vệ môi trường.

Niềm đam mê của tôi là trồng cây và tôi cực thích loài hoa hướng dương do đó tôi đã chọn trồng hoa hướng dương ở luống đất cạnh nhà. Mỗi ngày tôi lấy việc chăm sóc cây để làm niềm vui cho bản thân mình. Khi tham gia cuộc thi ảnh của chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” tôi muốn chia sẻ với mọi người thông điệp: “Từ khi mới chớm nở, hoa hướng dương đã luôn hướng về phía mặt trời. Cho dù có lớn lên, dù gặp bao nhiêu giông bão thì nó vẫn hiên ngang giữa ánh mặt trời”.

Trồng cây vừa cải tạo được thiên nhiên, vừa làm bầu không khí trong lành, vừa làm đẹp khu vườn nhà bạn. Chăm sóc cây còn giúp chúng ta giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Tôi đã làm, vậy tại sao các bạn không thử nhỉ? Hãy chung sức vì một Việt Nam xanh.

Cây xanh vừa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, vì thế khi chương trình này được phát động sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng, cùng tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí,.. Chúng ta phải như loài hoa hướng dương ấy, hiện tại không khí chúng ta đang bị ô nhiễm rất nhiều, rừng thì bị chặt phá, gây ra nhiều hậu quả như lũ lụt, sạt lở, ô nhiễm không khí,… Vì vậy, chúng ta phải đứng lên bảo vệ môi trường sống của chúng ta, phải cùng nhau chung tay trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng.

Tôi đã kêu gọi nhiều người thân xung quanh tôi cùng nhau tham gia chương trình đầy ý nghĩa và bổ ích này. Hãy dùng thời gian rảnh của chúng ta làm những việc ý nghĩa để tạo nên một Việt Nam xanh, Trái Đất xanh để bảo vệ môi trường và bảo vệ cuộc sống của chúng ta! Tôi đã làm, các bạn hãy cùng hành động nhé!