Chương trình xác lập mục tiêu trồng mới 60.000 cây xanh rừng phòng hộ đầu nguồn tại Bình Thuận và Bình Định và 6.000 cây xanh đô thị tại tỉnh Long An. Đây đều là các tỉnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt như khô hạn, mưa bão, lũ lụt.


Bên cạnh đó, chương trình còn có các hoạt động ý nghĩa như: Tham quan trải nghiệm rừng tìm hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo tồn rừng; Xây dựng và ra mắt bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh”; Cuộc vận động "Cam kết xanh" và Thử thách "Cùng bạn sống xanh"; Tọa đàm khoa học "Tín chỉ carbon và các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam".


-----------------------------------------------------------------
Chương trình “Triệu Cây Xanh – Vì Một Việt Nam xanh” bắt đầu triển khai từ năm 2021 với mục tiêu trồng 01 triệu cây xanh ở các vùng rừng đầu nguồn của Việt Nam, góp phần thực thi đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ Việt Nam và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác lập. Sau hai năm thực hiện, chương trình đã phủ xanh hơn 103 ha rừng đầu nguồn, tương đương với 131.000 cây xanh tại các khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Nông và Đắk Lắk.