Trong Lễ Tổng kết Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021, đại diện Trung ương Đoàn, Nhà tài trợ Suntory PepsiCo Việt Nam, Thường trực tỉnh Đoàn Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đoàn thanh niên công ty PV GAS Trading, các bạn đoàn viên, thanh niên tại địa phương và các "Đại sứ xanh" của chương trình đã có hành trình trải nghiệm đầy thú vị khám phá "Vương quốc Pơ Mu" bí ẩn.

“Vương quốc Pơ Mu” - Vương quốc cổ lão nghìn năm tuổi


Chuyến tham quan, hoạt động trải nghiệm tại Rừng Pơ Mu nghìn năm tuổi 


Nằm cách trung tâm huyện Tây Giang (Quảng Nam) về phía tây khoảng 35- 40km, thuộc địa phận 2 xã Tr’hy và Axan. Với quần thể rừng Pơ mu cổ thụ với hơn 1.200 cây, trong đó có 725 cây có độ tuổi từ khoảng 300 đến 1.000 tuổi đã được công nhận là Cây di sản.


Vương quốc Pơ Mu - Di sản xanh của Rừng Việt Nam


Các hoạt động xanh tại khu rừng bạt ngàn

Tại đây, đoàn được trải nghiệm cách đặt bẫy ảnh trong nghiên cứu bảo vệ hệ sinh thái rừng, tìm hiểu về phong tục Tạ ơn Thần rừng của đồng bào dân tộc Cơ Tu, các nghiệp vụ lâm sinh... để từ đây mọi người hiểu hơn những giá trị đặc biệt của những cánh rừng. Qua đó, kêu gọi, lan tỏa trong cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ những cánh rừng xanh trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.


Bẫy ảnh - Một công cụ độc đáo trong hoạt động săn ảnh tại rừng


Nâng cao nhận thức về rừng

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn và thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, nhưng sau 5 tháng phát động “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021, chương trình vẫn hoàn thành trồng được 30.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ngoài hoạt động chính là trồng rừng đầu nguồn, chương trình còn tổ chức các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng các hành động cụ thể góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.


Chung tay chăm sóc và bảo vệ rừng Việt Nam

---------------

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức hướng đến mục tiêu trồng, chăm sóc 01 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở,…trong giai đoạn 2021 – 2025. Chương trình có sự đồng hành của công ty PV Gas Trading và sự phối hợp thực hiện của tỉnh đoàn và các đơn vị chức năng của tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

#Trieucayxanh

#VimotVietNamxanh

#TrunguongDoan

#SuntoryPepsiCoVN