Các sản phẩm làm từ nhựa sẽ có những thời gian phân hủy khác nhau do cấu trúc và các nguyên liệu làm nên mỗi sản phẩm là khác nhau. Nhưng nhìn chung thời gian để có thể phân hủy của nhựa là rất cao, có thể lên đến 1000 năm.

Chính vì thời gian phân hủy của nhựa, các sản phẩm được làm từ nhựa là rất lâu, gây nhiều tác hại đến sức khỏe và môi trường. Vì vậy việc tìm kiếm các giải pháp để hạn chế lượng rác thải nhựa là điều rất cần thiết.

Hiện nay, để giảm thiểu tối đa rác thải nhựa, bạn có thể thay đổi thói quen tiêu dùng bằng cách sử dụng túi vải khi đi chợ, dùng bình cá nhân, tái chế nhựa khi tạo ra và thay thế nhựa bằng các sản phẩm bền vững khác như tre/gỗ và tuyên truyền/tạo cảm hứng đến mọi người xung quanh.

------ Chương trình “Triệu Cây Xanh – Vì Một Việt Nam xanh” bắt đầu triển khai từ năm 2021 với mục tiêu trồng 01 triệu cây xanh ở các vùng rừng đầu nguồn của Việt Nam, góp phần thực thi đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ Việt Nam và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác lập. Sau hai năm thực hiện, chương trình đã phủ xanh hơn 103 ha rừng đầu nguồn, tương đương với 131.000 cây xanh tại các khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Nông và Đắk Lắk. #Trieucayxanh #TrunguongDoan #SuntoryPepsiCoVietNam